5 lợi ích của xì gà nếu sử dụng đúng cách bạn nên biết

Đối với phái nam thuộc giới trung lưu và thượng lưu thường hút xì gà một phần để thưởng thức hương vị và một phần để giải toả tâm trạng thì ắt hẳn đều rất quan tâm đến lợi ích của xì gà cũng như tác dụng của xì gà mang đến cho người hút. Vậy qua bài viết này, hãy tìm hiểu xem lợi ích của xì gà, tác dụng của xì gà đem đến cho người hút như thế nào .Trước khi tìm hiểu về lợi ích của xì gà , tác dung của xì gà hãy tìm hiểu thêm về xì gà để có thêm nhiều thông tin về nó.

Nguốc gốc của xì gà như thế nào?

Các nước Nam Mỹ như Brazil, Cuba, Cộng hoà Dominica, Honduras hay là Indonesia, Mexico, Nicagarua và các vùng phía đông của Hoa Kỳ được biết đến là những vùng trồng và sản xuất xì gà với số lượng rất lớn.

Đặc biệt, Cuba có xì gà La Habana vô cùng nổi tiếng thế giới , được biết đến là một trong những loại xì gà hàng đầu thế giới .

Loại xì gà này hiện tại đã được các tầng lớp khác nhau tiếp cận đến gần hơn ,nhưng trước đây chỉ có các tầng lớp quý tộc mới được sử dụng mặt hàng xa xỉ này. Và chắc chắn lợi ích của cigar này cũng sẽ cao hơn so với những loại khác.

Nguốc gốc của xì gà như thế nào?
Nguốc gốc của xì gà như thế nào?

Xì gà được phân loại như thế nào?

Xì gà có rất nhiều loại và thường được phân loại theo màu sắc, hình dáng và kích thước. Cụ thể như sau:

Phân loại theo màu sắc 

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến sự ảnh hưởng về màu sắc ở lớp wrapper (lá bọc ngoài – gọi là lớp da) đó là : Thứ nhất là do sự khác nhau của các chủng thuốc lá có trong xì gà, thứ hai là quá trình và phương pháp chế biến thuốc lá và cuối cùng một nguyên nhân cũng rất quan trọng đó là ánh sáng mặt trời.

Do đó, màu sắc lá wrapper được phân loại thành 7 màu khác nhau đó là : Double Claro, Claro, Colorado Claro, Colorado, Colorado Maduro, Maduro và Oscura. Vậy theo màu sắc lá wrapper, xì gà được phân chia thành 7 loại chính . Nhưng cho dù loại nào thì nó cũng có lợi ích của xì gà riêng.

Phân loại theo hình dáng và kích thước

Xì gà được đo bởi 2 yếu tố chính , đó là chiều dài ( đơn vị đo inches ) và đường kính của xì gà. Kích thước của xì gà không hề quyết định đến mức độ nặng, nhẹ của điếu xì gà, mà độ nặng , nhẹ được quyết định bởi thành phần thuốc lá cấu tạo nên xì gà. Một số loại xì gà phổ biến có thể hay gặp và kính thước của chúng :

Tên Chiều dài Vòng xì gà 
Corona  5,5 – 6 42-45
Panatela 5,5-6,5 34-38
Lonsdale  6-6,5 42-44
Lancero 7-7,5 38-40
Churchill 6,5-6 46-48
Robusto 4,5-5 48-50
Toro 6-6,5 48-50
Presidente 7-8,5 52-60
Gigante >6 >60
Torpedo 5,5-6,5 46-52

Ví dụ : một điếu Lonsdale được ghi là 6-42 được hiểu là điếu xì gà có chiều dài 6 inches và kích thước vòng là 42/60 ths inch đường kính.

5 lợi ích của xì gà nếu sử dụng đúng cách

Những lợi ích của xì gà, những tác dụng của xì gà khi sử dụng điều độ và đúng cách như sau:

+Giảm nguy cơ bệnh Alzhermier và Parkinson

+Cải thiện trí nhớ 

+Kiểm soát cân nặng

+Khói xì gà giúp khử mùi, xua đuổi côn trùng

+Tạo ra sự phát triển mạch máu mới xung quanh các động mạnh bị tắc nghẽn.

Lợi ích của xì gà như thế nào?
Lợi ích của xì gà như thế nào?

Một số loại xì gà nổi tiếng trên thế giới 

Trên thế giới hiện nay, có vô số các loại xì gà thuộc nhiều hãng khác nhau trên thế giới. Vì vậy, ngay cả mọi người thuộc tầng lớp trung lưu và thượng lưu khi thường xuyên hút xì gà có thể cũng chưa biết đến một số điếu xì gà Cuba ngon nhất thế giới này. Vậy hãy cùng điểm qua tên những điếu xì gà đo nhé. Chúng là : Cohiba behike 52, Trinidad La Trova LCDH, H.Upmann Magnum 50,Partagas No.1 Edicion Limitada 2017 ,H. Upmann Magnum 54 ,Ramon Allones Club Allones EL 2015, Hoyo de Monterrey Epicure No.2, Partagas Series D No.4,….

Xem các mẫu sẵn có tại shop:

Hương vị của xì gà 

Xì gà có rất nhiều hương vị khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là một số hương vị như : hương vị đất, gỗ, valina, cafe, kem ,… ngoài ra chúng cũng có một số hương vị đặc biệt như : mùi da cháy, mùi ngậy của gà tây.

Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào sự cảm nhận của mỗi người mà hương vị của xì gà cũng sẽ có những sự khác biệt tuỳ vào đối tượng hút. Do đó, hương vị của xì gà không có một mùi vị nào nhất định cả.

Việc sử dụng một cách không điều độ xì gà sẽ gây ra rất nhiều tác hại đối với người hút, nhưng nếu biết sử dụng một cách điều độ, có chừng mực, xì gà cũng sẽ đem lại cho người hút một số lợi ích nhất định. Vậy những lợi ích mà xì gà mang lại đó là gì?

Thông qua bài review lợi ích của xì gà trên, chúng ta có thể thấy xì gà chỉ có lợi ích khi biết sử dụng chúng một cách điều độ. Vì vậy đừng quá lạm dụng mà hãy biết sử dụng xì gà một cách điều độ để tác dụng của xì gà được phát huy một cách tối đa và đem lại lợi ích cho người hút. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.