Khám phá trọn bộ phụ kiện tẩu mà bạn nên biết 

Chơi tẩu vốn là một thú vui mà hiện nay càng ngày càng nhiều những tầng lớp khác nhau ưa chuộng. Ngày nay, hình ảnh người đàn ông nam tính với điếu tẩu trên tay đã là hình ảnh không còn xa lạ trong và ngoài nước. Đặc biệt ở những thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh của Việt Nam ta. Chúng không chỉ thể hiện địa vị mà còn bộc lộ cá tính và chất riêng của những tay cơ sành sỏi này. Tuy nhiên, để có thể hưởng thụ trọn vẹn cảm giác thăng hoa thì một chiếc tẩu chưa đủ. Bạn cần đến những sản phẩm hỗ trợ từ bộ phụ kiện theo kèm. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về phụ kiện tẩu cơ bản nhất. Hãy cùng tôi khám phá trong bài viết này nhé!

Đôi nét về thú vui hút tẩu 

Từ xa xưa, bộ lạc người da đỏ đã khám phá ra những loài cây cỏ dược liệu thiên nhiên. Khi đốt sẽ mang đến cảm giác khoái lạc thư giãn. Họ tìm rất nhiều loại cây khác nhau. Họ vun lại thành những khóm nhỏ rồi tập hợp thành từng nhóm người cùng đốt và hít. Họ cùng nhau vui vẻ bên những khóm cỏ đang được đốt như vậy. Chúng chỉ được sử dụng khi bộ lạc có những sự kiện hoan hỉ, những sự kiện thể hiện văn hoá đặc trưng. Cho mãi đến sau này, họ mới dần chuyển qua sử dụng những ống tre, ống gỗ cho cỏ cây vào trong và hít. Như vậy sẽ trọn vị và đê mê hơn. Từ đó, họ cứ phát triển dần thành hút tẩu, hút thuốc được sử dụng phổ biến rộng rãi như ngày nay. 

Trọn bộ phụ kiện tẩu gồm những gì?

Nói đến chơi tẩu thì rất dễ nhưng cũng rất khó. Dễ với người biết và am hiểu sâu sa – những tay cơ sành điệu lão làng. Họ hiểu rõ đến từng chất liệu của từng dụng cụ, đôi khi họ thuộc lầu từng nguyên liệu của sản phẩm. Thật ra, nói về phụ kiện tẩu có rất nhiều và đa dạng. Nhưng chung nhất chúng ta phải kể đến một bộ phụ kiện tẩu cơ bản gồm: 

  1. Tẩu gỗ chuyên dụng
  2. Bật lửa hút tẩu 
  3. Bộ phụ kiện tẩu: Thông, nén…
  4. Kệ tẩu

Phụ kiện tẩu: Tẩu gỗ chuyên dụng

Tẩu gỗ chuyên dụng

Đây là một thành phần chính trong bộ đồ của những “tay săn”, là linh hồn của cuộc vui và là chất riêng của chính người sử dụng. Phải trải qua một quá trình rèn giũa và luyện tẩu thì khói thuốc mới có thể ngon được. 

Về tẩu có rất nhiều những loại khác nhau thường được tạo thành bởi một vài loại gỗ chính như : Gỗ nu hương, gỗ trắc ,.. và đương nhiên mỗi loại có một hương vị riêng, một chất riêng. 

Bộ phụ kiện tẩu: Bật lửa hút tẩu

Tôi đã từng nghĩ bật lửa chỉ đơn giản là dụng cụ đánh lửa thông thường và là phụ kiện được chào bán rất nhiều ngoài kia . Nhưng thực tế phụ kiện chơi tẩu không phải vậy. Bởi tính chuyên dụng của thú vui chơi tẩu, yêu cầu về một ngọn lửa đặc biệt. Ở đây, lửa cháy vừa phải, không được to quá vì sẽ bị hư hại đến đầu tẩu, không được nhỏ quá vì sẽ làm khói bị khét và khi hút sẽ bị khé cổ. Đặc biệt với kết cấu của tẩu gỗ là nằm ngang nên các ngọn lửa theo bật lửa  phải là những ngọn lửa cong theo hướng đi lên thẳng vuông góc với chiều ngang đó. 

Bật lửa bọc gỗ vân SPUNK since 1989

Bộ phụ kiện tẩu chuyên dụng

Bộ phụ kiện tẩu chuyên dụng

Về cơ bản một bộ phụ kiện tạo bao gồm thông, nén và cạo tẩu….

Bộ dụng cụ nén 

Bộ dụng cụ nén là những thứ mà bạn dùng nhiều hơn cả. Công dụng chính của chúng là để dồn toàn bộ những tàn thuốc bên trong cối tẩu khi các bạn hút. Từ đó tạo ra một mặt phẳng đều khi châm lửa đảm bảo thuốc được cháy đều. Nếu bạn không có dụng cụ nén, những lớp thuốc cũ sẽ làm lỗ chỗ bề mặt thuốc. Việc không đều mặt phẳng dẫn đến ngọn lửa không được đều và khói không được chuẩn. 

Dụng cụ cạo

Dụng cụ cạo thuốc tẩu có hình dáng trông giống một chiếc thìa nhỏ tác dụng đầu tiên là để vệ sinh thành tẩu hoặc sử dụng như một cái thìa xúc thuốc ra khỏi tẩu nếu cảm nghĩ thuốc này chưa ưng ý hoặc đơn giản là để loại sạch toàn bộ cặn ra bên  ngoài khi vệ sinh.

Que thông tẩu 

Như tên gọi của chúng, que thông tẩu dùng để thông sạch sẽ toàn bộ những cặn bên trong tẩu. Với kết cấu là một sợi dây mềm mại với bông bao quanh, que thông giúp lau sạch từng đường vân bên trong tẩu và thấm những cặn, tàn dư từ thuốc trong quá trình bạn sử dụng. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản nhất về bộ phụ kiện tẩu mà bạn cần biết. Dù là những phụ kiện nhưng chúng đóng vai trò quan trọng trong cuộc vui. Thiếu phụ kiện, cuộc vui sẽ không được trọn vẹn nữa. Hiện nay, có rất nhiều dòng tẩu thuốc cũng như phụ kiện tẩu đa dạng về mẫu mã và chất liệu, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.  Để được hỗ trợ chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Hy vọng bài viết đã giúp ích thật nhiều cho bạn. Chúc bạn tìm được một sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.