Hút xì gà có hại không?

Đối với phái nam, ngoài thuốc tẩu thì xì gà cũng là một trong những thứ mà phái nam muốn thử xem chúng có hương vị như thế nào, có gì đặc biệt so với thuốc tẩu hay không, có đáng để sử dụng hay không. Do đó câu hỏi hút xì gà có hại không được rất nhiều người đặt ra khi muốn sử dụng thử chúng xem như thế nào. Vì vậy đừng bỏ qua bài review này nếu muốn tìm hiểu xem hút xì gà có hại không nhé. 

Vậy xì gà là gì và xì gà có độc không?

Xì gà là loại thuốc lá cao cấp được sản xuất hoàn toàn bằng lá xì gà. Nó được sản xuất thủ công sau khi thực hiện qua nhiều công đoạn sơ chế, tinh chế lá xì gà nguyên liệu. Xì gà được làm từ lá xì gà nguyên bản cuốn chặt và có màu nâu sẫm của lá xì gà sấy khô.

Cấu trúc của một điếu xì gà với việc xì gà có hại không

Hút xì gà có tốt không
Hút xì gà có hại không

Một điếu xì gà có cấu trúc gồm ba phần: Đầu tiên là Wrapper ( lá bọc ngoài – gọi là lớp da), tiếp theo là Binder (lá kết dính – lớp thịt) và cuối cùng là lá Filler (Phần lõi – xương)

Nên hút xì gà loại nào?

Hút xì gà có hại không và có hại như thế nào ?

Việc hút xì gà thường xuyên có độc không và nó ảnh hưởng như nào tới người dùng:

+Gây nghiện: Thành phần hoạt hoá chính trong khói thuốc là nicotin, một chất gây nghiện cao độ, ngoài ra nitơ oxit và cacbon monoxit cũng là hai thành phần hơi độc có trong khói thuốc.

+Chứa nhiều thuốc lá hơn thuốc lá thông thường: Đối với một điếu xì gà có đến tận 5-17 gram thuốc lá, trong khi đó, một điếu thuốc là thông thường chỉ chứa ít hơn 1 gram thuốc lá. Có thể thấy trong một điếu xì gà chứa lượng thuốc lá nhiều hơn rất nhiều 1 điếu thuốc lá bình thường.

+Lượng nicotin trong xì gà nhiều gấp vài trăm lần so với trong thuốc lá : Trong khi một điếu thuốc lá bình thường chỉ chứa từ 1 đến 2 miligam nicotin thì trong một điếu xì gà chứa đến tận 100 đến 200 miligam nicotin, thậm chí có điếu chứa tận 400 miligam nicotine

Hút xì gà có hại không đối với người dùng
Hút xì gà có hại không đối với người dùng

+Khói thuốc từ xì gà tập trung và độc hơn khói thuốc lá : TNAs là một trong những hợp chất gây ung thư nhất được biết đến với con người mà nồng độ TNAs được sản xuất trong thời gian lên men của xì gà lá rất cao.

+Tăng nguy cơ ung thư nếu hút xì gà mỗi ngày : Do trong khói thuốc có chứa chất nhựa, gồm hơn 4000 hoá chất , trong đó có đến 43 chất gây ung thư có thể kể đến như : xyanua, benzen, rượu methylic và axetylen ( một loại nhiên liệu dùng để đốt đuốc ), vì vậy nguy cơ mắc bệnh ung thư đối với người thường xuyên hút xì gà là vô cùng cao.

+Nguy cơ bị mất răng sớm hơn nhiều so với người không hút xì gà. 

+Gây viêm phổi, vòng họng và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch .

5 lợi ích của xì gà nếu sử dụng đúng cách bạn nên biết

Nếu sử dụng điều độ xì gà thì liệu việc hút xì gà có hại không?

Nếu biết hút xì gà một cách điều độ thì việc hút xì gà có tốt không? Và câu trả lời là nếu không hút xì gà một cách lạm dụng thì việc hút xì gà cũng giúp cho người hút có được một số lợi ích về sức khoẻ vs tinh thần :

+Nicotin có trong xì gà chống trầm cảm và điều trị rối loạn trầm cảm

+Nicotin có tác động nâng cao nhận thức về mặt lâm sàn ở liều lượng thấp , đặc biệt là kĩ năng vận động, sự chú ý và trí nhớ tốt.

+Khói xì gà có tác dụng khử mùi, xua đuổi côn trùng.

+Làm giảm huyết áp, giúp thư giãn.

+Giúp kiểm soát cân nặng.

Nếu sử dụng điều độ xì gà thì liệu việc hút xì gà có hại không?
Nếu sử dụng điều độ xì gà thì liệu việc hút xì gà có hại không?

Qua bài viết này, chúng ta đã có thể trả lời được câu hỏi: vậy hút xì gà có hại không? hút xì gà có độc không? Hút xì gà có tốt không và câu trả lời chắc chắn là có, bởi việc thường xuyên hút xì gà gây ra tác hại đáng kể cho người hút chúng, đây là một việc không hề được khuyến khích. Việc này là không hề tốt, nó cũng gây ảnh hưởng đến sức khoẻ những người xung quanh.

Do đó, chỉ nên hút xì gà một cách điều độ và hút ở môi trường thoáng đãng, để khói thuốc có thể thoát ra ngoài ,tránh hút ở nơi kín, ngột ngạt, tránh dẫn đến việc khói thuốc không thóat ra được và quay lại đi vào phổi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.