Hút thuốc tẩu có hại không?

Hút tẩu ngày càng trở nên phổ biến. Hút tẩu là một thú vui mà chỉ có người nào trải nghiệm thực tế mới có thể cảm nhận được. Hình thức này khá giống với hút thuốc lá. Do đó nhiều người băn khoăn liệu “Hút thuốc tẩu có hại không?”. Câu trả lời sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây. 

Thuốc tẩu là gì?

thuốc tẩu

Thuốc tẩu là gì?

Thuốc hút tẩu là loại thuốc gần giống với thuốc lá sợi hay thuốc lào truyền thống của người Việt ta. So với thuốc lá hay thuốc lào thì loại thuốc này có chất lượng và mùi hương đặc trưng hơn. Sản phẩm được sản xuất một cách kĩ lưỡng, tỉ mỉ hơn, do đó giá thành sản phẩm vì thế cũng đắt hơn. 

Các loại thuốc để hút tẩu ngon

Hiện nay, có 2 loại thuốc để bạn lựa chọn: 

  • Thuốc hút tẩu mộc hay còn được gọi với cái tên khác là thuốc hôi. Đây là loại thuốc nguyên bản không pha tẩm hương liệu. Sản phẩm dạng này thường có hương vị đặc trưng, có vị ngọt và ngậy. Thuốc hôi có ưu điểm sau khi hút không bị ám mùi hay bị hôi miệng. 
  • Thuốc hút tẩu thơm hay còn được gọi với các tên khác là thuốc tẩm hương liệu. Hiện nay có rất nhiều hương vị cho người dùng lựa chọn như: chanh, dâu, vani, chocolate, rượu, nho,… Sản phẩm dạng này thường mang đến sự khác lạ và thú vị cho người dùng. Bạn có thể dễ dàng nổi bật giữa đám đông khi sử dụng loại này. 

Hút thuốc tẩu có hại không?

thuốc tẩu

Như các bạn đã biết, nhà nước vẫn khuyên con người hạn chế hút thuốc lá. Vì thuốc lá có thể gây ung thư phổi. Vậy liệu hút thuốc tẩu có hại không? Có gây ung thư phổi như thuốc lá hay không?

Câu trả lời là không. Thực chất thuốc lá trước đây không nguy hiểm và gây hại như thuốc lá hiện nay. Thuốc lá hiện nay không còn được chế biến 100% nguyên liệu tự nhiên nữa. Thay vào đó, thuốc lá hiện nay được sản xuất từ vụn thuốc có tẩm thêm hóa chất. Mỗi điếu thuốc lá có khoảng 3000 loại hóa chất.

Khác với thuốc lá, dóng sản phẩm này vô cùng cao cấp. Nó là sự kết hợp độc đáo của 7 loại lá khác nhau. Chúng phải trải qua quá trình chế biến tỉ mỉ, phức tạp để giữ được nguyên vị. Chỉ cần quá trình chế biến có một sơ suất nhỏ cũng có thể thay đổi hương vị của thuốc.

Ngoài ra, hút do sử dụng tẩu hút nếu bạn hút đúng kỹ thuật thì luồng hơi sẽ không đi trực tiếp vào phổi. Chính vì vậy mà hình thức này sẽ hạn chế khả năng gây ung thư phổi cho người dùng. 

Kỹ thuật dùng tẩu và hút chính xác sẽ khiến nicotin trong thuốc đi thẳng xuống dạ dày, không đi qua phổi. Chất nicotin này tác động vào dạ dày giống như caffeine nên không ảnh hưởng đến dạ dày mà còn kích thích tiêu hóa. Rất nhiều người dùng tẩu lâu năm nhưng không hề có hiện tượng đờm cổ, hôi miệng hay ho, khó thở,…

Kinh nghiệm mua thuốc tẩu thơm ngon

thuốc tẩu

Kinh nghiệm mua thuốc hút tẩu thơm ngon

Không mua thuốc rẻ

Chi phí bỏ ra để mua gói thuốc 50gr tương đương với chi phí mua 10 bao thuốc lá. Do đó, nhiều người chọn mua sản phẩm có giá rẻ để tiết kiệm chi phí.  Nhưng bạn có biết hàng hóa giá rẻ thường là hàng kém chất lượng. Hoặc nó pha trộn nhiều tạp chất.

Việc sử dụng những sản phẩm thuốc giá rẻ, kèm chất lượng không khác gì so với việc sử dụng thuốc lá. Vậy thì thay vì mua sản phẩm giá rẻ, bạn nên hút thuốc lá để tiết kiệm chi phí. Thực chất, thuốc tẩu đắt nhưng nó lại hút được nhiều lần. Chi phí chia ra thì không đắt hơn hút thuốc lá là bao.

Mỗi lần bạn chỉ cần một lượng rất nhỏ thuốc. Thời gian để hút hết một chiếc tẩu nhồi đầy là khoảng 1 – 1.5h. Tương đương với thời gian hút một bao thuốc lá. Ngoài ra nếu không hút hết cho một lần bạn có thể dùng vào ngày hôm sau mà hương vị vẫn còn được bảo toàn.

Xem nhanh các loại chất lượng: 

Lựa chọn địa chỉ mua uy tín

Hút thuốc tẩu trước đây là thú vui của giới thượng lưu. Ngày nay, thú vui này dần trở nên phổ biến. Mỗi đơn vị lại có sản phẩm với mức giá vô cùng đa dạng. Để đảm bảo mua được hàng hóa chất lượng, chúng tôi khuyên bạn nên mua tại những cơ sở uy tín.

Tobaco là đơn vị cung cấp thuốc tẩu chất lượng tại Hà Nội. Sản phẩm của công ty luôn được đánh giá là có chất lượng cao với giá thành phải chăng. Ngoài ra, Tobaco còn cung cấp các phụ kiện xì gà, phụ kiện hút tẩu, thuốc hút xì gà và một số sản phẩm khác,… Khi mua hàng tại đây, khách hàng cũng được tư vấn kỹ lưỡng để lựa chọn ra sản phẩm phù hợp nhất với mình. 

Hy vọng những kiến thức mà chúng tôi mang lại đã giúp bạn giải đáp thắc mắc xung quanh loại thuốc này. Chúng không có hại nhưng với điều kiện là bạn sử dụng với liều lượng vừa đủ. Bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng khi sử dụng loại hình này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.