Hướng dẫn cách cuốn thuốc lá sợi bằng tay

Chắc hẳn đối với nhiều tay sành chơi khái niệm về thuốc lá sợi không còn quá xa lạ với khái niệm và việc sử dụng thuốc sao cho thăng hoa nhất, chất riêng nhất cũng là điều không khó. Tuy nhiên đối với những tay cơ mới tìm hiểu thì đây chắc hẳn những khái niệm mới khá lạ. Cách chơi sao cho chuẩn đôi khi cũng là điều  tương đối bỡ ngỡ cần tìm hiểu chau chuốt thêm. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những sơ bộ về thuốc lá sợi cũng như cách cuốn thuốc lá sợi bằng tay nhé.

Thuốc lá sợi và những quy định bạn cần biết 

Trước khi đi vào cách dùng chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thuốc lá sợi là gì? Những quy định chung được ban hành tại Việt Nam để tránh những tình huống không đáng có bạn nhé!

Khái niệm về thuốc lá sợi

Thuốc lá là sản phẩm được sản xuất toàn bộ hoặc một phần nguyên liệu thuốc lá, được chế biến dưới dạng thuốc lá điếu, xì gà, thuốc lá sợi, thuốc lào hoặc các dạng khác.

Thuốc lá sợi được hiểu đơn giản chính là những sản phẩm thuốc lá được điều chế từ toàn bộ dược liệu thảo dược dùng để hút tẩu, cuốn điếu để hút hoặc nhai trực tiếp.

Hướng dẫn cách cuốn thuốc lá sợi bằng tay
Thuốc lá là sản phẩm được sản xuất toàn bộ hoặc một phần nguyên liệu thuốc lá

Những quy định chung dành cho người hút thuốc lá sợi 

Theo luật tại Việt Nam, người hút thuốc lá sợi chỉ được hút tại địa điểm quy định. Không được hút tại địa địa điểm cấm hút như nơi công cộng, trường học bệnh viện. 

Không hút thuốc tại nới có trẻ em, phụ nữ mang thai, người bệnh,. 

Giữ vệ sinh chung nơi hút thuốc lá

Trên đây là 3 điều được đề cập về nghĩa vụ của người hút thuốc lá trong bộ luật 

số 09/2012/QH13.

Thuốc Lá Sợi Mac Baren – Vanilla Choice

Hướng dẫn cuốn thuốc lá sợi bằng tay

Thật ra, về cách dùng thuốc lá sợi cũng không có gì quá phức tạp. Chur yếu sẽ có ba cách cuốn chính . 

  1. Cuốn thuốc lá sợi với hộp cuốn tự động 
  2. Cuốn thuốc lá sợi với máy cuốn tay
  3. Cuốn thuốc lá sợi với tay thủ công

Ở bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách cuốn tay với máy và cuốn tay thủ công. Mỗi cách cuốn khác nhau sẽ cho ra một vị khói không giống nhau. Để tìm ra cách chơi phù hợp nhất, tôi khuyên bạn nên thử cả hai cách trên. Tuy nhiên, rất nhiều những tay chơi sành ưa chuộng cách cuốn tay thủ công bỏi tính classic mà nó mang lại. 

cách cuốn thuốc lá sợi bằng tay
Hướng dẫn cách cuốn thuốc lá sợi bằng tay

Cách cuốn thuốc lá sợi bằng máy cuốn tay

Đầu tiên bạn mở máy cuốn cầm tay, đặt đầu lọc vào vị trí và thuốc lá sợi ngay bên dưới đầu lọc. Bạn cần lưu ý đảm bảo lượng sợi thuốc được rải đều, phủ kín để đảm bảo độ khói ra đều được trong quá trình sử dụng. 

Tiếp theo, bạn đóng nắp máy lại, xoay tròn bánh xe vài vòng để trải đều toàn bộ lượng sợi trong máy. 

Dùng keo tự nhiên làm ẩm cuộn giấy, đặt giấy vào vị trí và xoay bánh xe, chúng sẽ tự động cuốn lại nhiều vào cho đến khi khít hết giấy. 

Thành phẩm đạt được là một điếu thuốc vô cùng đều và đẹp, 

Lưu ý: Điều quan trọng nhất trong cách này là trải đủ lượng sợi, không để lỗ hổng và nhớ trải đều nha anh em. 

Cách cuốn thuốc lá sợi bằng tay

Quan trọng nhất trong cách cuốn thuốc lá này là bạn cần lựa chọn được giấy cuốn ưng ý. Có rất nhiều loại giấy cuốn khác nhau đa dạng về chất liệu và hương vị khói. Nếu bạn là người mới, bạn có thể tham khảo những dòng cổ điển một chút dễ cuốn và đậm khói, chất giấy thô cứng dễ vào phom và giữ được sợi thuốc . 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những chất liệu từ sợi lanh ( khá phổ biến ở Sapa) hoặc sợi gạo mịn. Những chất liệu này được đánh giá khá thơm, nhẹ nhàng không bị khé cổ nhưng bề mặt giấy mịn và mỏng nên hơi khó cuốn hơn chút

Các bước cuốn thuốc lá sợi bằng tay

Bước 1: Bạn xé tơi sợi thuốc rồi để vào vị trí sao cho không bị thừa hay thiếu sợi. 

Bước 2: Lắc và ve tròn để lượng sợi được phủ đều, kín, bạn hạn chế tối đa hiện tượng chỗ dày chỗ mỏng nhé 

Bước 3: Làm ướt mặt keo tự nhiên và dính lại thành một điếu thuốc hoàn chỉnh. Thành phẩm đạt được đảm bảo về độ bo trong của điếu, không bị ọp ẹp hay thiếu thuốc bất cứ khu vực nào. 

Đối với những người sành thuốc lâu năm thì việc thưởng thức hương vị điếu thuốc do chính tay mình làm với một phong cách riêng, hương vị riêng là điều vô cùng cuốn hút. “Cuốn hút ở đây là vừa cuốn vừa hút mang đến sức cuốn hút nhất đinh cho người trải nghiệm. Hiện nay trên thị trường được cải tiến rất nhiều mùi hương khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm như vị ngọt từ hoa quả cam, táo, nho hay vị đậm đà của socola, caramen. Cách cuốn nào cũng cần đảm bảo tính sức khoẻ và phù hợp với từng cá nhân khác nhau. 

Trên đây là một vài những thông tin hữu ích dành cho người mới tìm hiểu về thuốc lá sợi. Để được tư vấn chi tiết nhất bạn có thể liên hệ tại đây. Tôi hy vọng bài viết giúp ích thật nhiều cho bạn. Chúc bạn sẽ tìm được một phương pháp cuốn thuốc cũng như cách sử dụng ưng ý nhất

Xem thêm: Cách bảo quản thuốc lá sợi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.