Cách vệ sinh tẩu gỗ

Tẩu gỗ vẫn là một sản phẩm thể hiện đẳng cấp và khẳng định địa vị của cánh mày râu. Lúc hút tẩu thì chắc chắn ai cũng có cảm giác sảng khoái, sang trọng mà tẩu gỗ mang lại nhưng quá trình sau đó chính là việc vệ sinh thì lại không được mấy ai quan tâm. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cách vệ sinh tẩu gỗ nhé.

Nội dung bài viết

Cách sử dụng tẩu gỗ đúng cách và cách vệ sinh tẩu gỗ

Cách sử dụng tẩu gỗ đúng cách và cách vệ sinh tẩu gỗ
Cách sử dụng tẩu gỗ đúng cách và cách vệ sinh tẩu gỗ

Tẩu thuốc mang đến sự sang trọng thì ai cũng biết nhưng không phải cứ cầm tẩu lên là biết hút cũng như việc không phải cứ cầm mic lên là thành ca sĩ. Vậy thì trước khi tìm hiểu về cách vệ sinh tẩu gỗ thì chúng ta hãy cùng nhau hiểu thêm về cách sử dụng chúng nhé.

  • Đầu tiên là việc có đủ đồ dùng, dụng cụ để phục vụ cho việc hút tẩu. Trước kia khi chưa tìm hiểu về thuốc tẩu, chúng tôi đơn giản chỉ nghĩ hút tẩu chỉ cần 1 tẩu và 1 thuốc là có thể nhả khói điêu luyện. Tuy nhiên thì chúng ta vẫn cần thêm cả những phụ kiện đi kèm như: nước vệ sinh tẩu, tool 3 chức năng, dụng cụ thông tẩu, bật lửa chuyên biệt, bao đựng tẩu thuốc,..
  • Chúng ta nên sử dụng thuốc tẩu mộc thay vì thuốc tẩu thơm vì như vậy mùi vị của nó sẽ thật hơn và đậm đà hơn. Những loại thuốc lá có mùi thơm mặc dù dễ hút hơn nhưng trong nó đã có những chất khác có thể gây hại hơn cho sức khỏe của người dùng.

Cách vệ sinh tẩu gỗ

Sau khi tìm hiểu về cách sử dụng tẩu gỗ đúng cách thì các bạn hãy cùng tiếp tục tìm hiểu về cách vệ sinh tẩu gỗ nhé. Lý do mà anh em cần vệ sinh tẩu gỗ đúng cách đó là chúng ta không thể để miệng phì phò vào một chỗ không sạch sẽ đúng không? Hơn nữa, việc vệ sinh sạch sẽ còn giữ cho hương vị thuốc đúng nhất, không làm ảnh hưởng cảm nhận của người hút. Thông thường 1 quy trình làm sạch tẩu gỗ diễn ra như sau:

  • Bước đầu tiên: Làm sạch thuốc và tàn thuốc còn lại ở miệng tẩu sau khi đã hút xong. Việc làm sạch chỗ miệng tẩu thì khá dễ nhưng bạn vẫn cần thổi một hơi thật mạnh vào tẩu để đảm bảo tất cả thuốc bên trong tẩu đều đã đi ra ngoài.
Cách vệ sinh tẩu gỗ
Cách vệ sinh tẩu gỗ
  • Các bạn có nhớ bộ dụng cụ mà chúng tôi nhắc tới bên trên không? Trong đó có nước chuyên dụng để vệ sinh tẩu gỗ. Kết hợp nó với khăn bông mềm để lau nhẹ nhàng bề ngoài của tẩu sao cho tránh làm xước sơn và tẩu gỗ. Phần vỏ ngoài bị xước vừa làm mất tính thẩm mỹ lại vừa khiến tẩu nhanh hỏng, không được bền đẹp.
  • Bước cuối cùng là chọn một vị trí thích hợp nhất để để tẩu thuốc. Ví dụ như những chỗ cao ráo, thoáng mát, không có bụi. Nếu không hút nữa thì bạn nên cất tẩu thuốc vào bao đựng để đảm bảo vệ sinh tốt nhất.

Cách vệ sinh tẩu gỗ này khá đơn giản nhưng cũng có một số lưu ý dành cho các bạn. Tẩu gỗ có cấu tạo gồm nhiều bộ phận cấu thành. Nếu bạn chưa nắm rõ được cấu trúc của tẩu thì không nên tự tiện tháo rỡ các bộ phận ra để vệ sinh.

Những lưu ý khi mua tẩu gỗ mini cho người mới 

Cách vệ sinh tẩu gỗ có khác nhau giữa các loại gỗ

Không có một máy móc nào có thể hoàn thiện hoàn toàn một chiếc tẩu gỗ. Tất cả đều phải qua bàn tay khéo léo của con người. Nhờ vào tính chất khác nhau của các loại gỗ nên có thể dùng đa dạng các loại gỗ để làm tẩu thuốc. Các loại gỗ mà người ta hay dùng để làm tẩu gỗ và các đặc điểm của nó đó là:

  • Gỗ trắc lợi thế là có nhiều đường vân đẹp tuy nhiên chất lượng của nó chỉ dừng lại ở mức trung bình nên đây không phải là sản phẩm được người dùng yêu thích nhất.
  • Dùng gỗ nu hương làm tẩu gỗ thì cũng giống với gỗ trắc vì bản thân nó cũng có rất nhiều đường vân tinh xảo. Nên khi chế tác, sản phẩm thu được trông rất bắt mắt và mang tính thẩm mỹ cao
  • Gỗ mun được coi là báu vật khi dùng làm tẩu gỗ. Màu đen huyền bí của nó đã khiến rất nhiều người gục ngã. Không chỉ vậy, chất lượng của loại gỗ này cũng rất cao nên chắc chắn giá mua 1 chiếc tẩu gỗ bằng gỗ mun cũng không phải rẻ.
  • Loại tẩu gỗ được ưa chuộng nhất tại Việt Nam đang gọi tên gỗ Briar. Đây là loại tẩu gỗ Thạch Nam có vân khá đẹp và lại có mùi hương đặc trưng. Nhìn tổng thể các yếu tố thì loại gỗ này có nhiều ưu điểm thích hợp với người Việt Nam nhất.
Cách vệ sinh tẩu gỗ có khác nhau giữa các loại gỗ
Cách vệ sinh tẩu gỗ có khác nhau giữa các loại gỗ

Nhìn chung thì có rất nhiều loại gỗ để làm tẩu nhưng cách vệ sinh tẩu gỗ mà chúng tôi giới thiệu bên trên vẫn được áp dụng với tất cả loại gỗ.

Giá bán của tẩu gỗ

Tùy từng cửa hàng và loại gỗ dùng làm tẩu mà chúng ta có những giá bán khác nhau. Một địa chỉ mà chúng tôi cảm thấy tự tin nhất để giới thiệu với các bạn đó là Tobaco – nơi cung cấp tẩu gỗ uy tín. Khi mua hàng ở đây các bạn không cần lo lắng cho chất lượng của sản phẩm tất cả đều là hàng chính hãng và đã được kiểm chứng cũng như chiếm được lòng tin của hầu hết người dùng. Còn giá bán của tẩu gỗ ở đây rơi vào tầm 1 triệu đến 6 triệu tùy vào chất lượng của từng loại.

Tham khảo giá bán tẩu tại đây: https://tobaco.com.vn/tau-go/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *