Cách bảo quản thuốc tẩu

Cách bảo quản thuốc tẩu sao cho đúng cách :Đối với phái nam khi hút thuốc tẩu thì ngoài quan tâm đến việc chọn thuốc tẩu như thế nào để được loại thuốc tẩu phù hợp với mình cả về chất lượng và giá tiền thì việc làm như thế nào để bảo quản thuốc tẩu được lâu và vẫn giữ nguyên được độ ngon, chất lượng của thuốc tẩu như khi mới mua về cũng là điều mà phái nam cũng rất quan tâm.

Vì vậy, thông qua bài viết này, phái nam có thể biết thêm nhiều hơn về việc làm sao để bảo quản được thuốc tẩu lâu mà vẫn giữ nguyên được chất lượng như ban đầu.Hãy cùng theo dõi bài viết này để xem thêm về cách bảo quản thuốc tẩu sao cho đúng cách.Trước khi đi tìm hiểu về cách bảo quản thuốc tẩu , chúng ta hãy tìm hiểu một vài điều về thuốc tẩu.

Các loại thuốc tẩu 

Hiện nay, có 2 loại thuốc tẩu chính đó là thuốc tẩu mộc và  thuốc tẩu thơm. Với mỗi loại thuốc tẩu, nó sẽ có những đặc điểm đặc trưng, mùi thơm riêng biệt của mình mà không lẫn vào với bất cứ loại thuốc khác. Và việc bảo quản thuốc tẩu đối với 2 loại thuốc này cũng có những sự khác biệt nhất định.

Thuốc tẩu mộc

Là loại thuốc còn giữ được mùi vị nguyên thuỷ của tất cả các dòng thuốc lá tự nhiên.Chỉ từ sự tổng hợp từ 7 loại lá (thông thường là 1-4 loại trong số 7 loại) đã cho chúng ta vô vàn loại thuốc mộc vô cùng ngon và thú vị. Thuốc tẩu mộc được chia làm 2 dòng chủ đạo : Thuốc trộn kiểu Anh (sử dụng lá latakia làm chủ đạo) và thuốc trung tính (sử dụng lá Virginia làm chủ đạo, nhưng không có lá Latakia).

Thuốc hút tẩu Captain Black
Thuốc hút tẩu Captain Black

Đặc điểm của thuốc tẩu mộc 

  • Có vị ngọt, nhẹ hơn thuốc tẩu thơm và có mùi ngậy tự nhiên.
  • Thuốc tẩu mộc rất phù hợp với những loại đồ uống nhẹ trong mọi không gian.
  • Thuốc tẩu mộc có thành phần cơ bản là lá Virginia kết hợp cùng các loại lá khác.

Thuốc tẩu thơm

Là dòng thuốc có tẩm hương liệu thực phẩm để tạo mùi và vị. Thuốc tẩu thơm cũng được chia làm 2 dòng chính : thuốc tẩu thơm bình dân (mức giá tương đối rẻ, chỉ bằng 50%-70% các loại khác và đa số các loại này chất lượng đều khá thấp .

Một số dòng sản phẩm tiêu biểu : Captain Black,Mac Baren,… với giá cả từ 150.000 đồng – 210.000 đồng), thuốc tẩu thơm cao cấp ( dòng thuốc này được sản xuất từ những lá chất lượng cao, được ướp mùi gần giống như cách chúng ta ướp trà nhài, một số dòng sản phẩm tiêu biểu : Pertension ,Davidoff , … với giá cả cao từ 300.000 đồng trở lên,tương đối kén đối tượng mua để hút )

Xem ngay các loại thuốc tẩu theo hãng:

Các thương hiệu thuốc tẩu ngon nhất thế giới

Hiện nay, có đa dạng rất nhiều thương hiệu thuốc tẩu khác nhau trên thế giới.Tuy nhiên, có 3 thương hiệu thuốc tẩu được đánh giá là ngon nhất trên thế giới. Vậy hãy xem đó là những thương hiệu gì.

Thuốc tẩu Captain Black Original
Thuốc tẩu Captain Black Original

Dòng thuốc tẩu Charatan

Các đại diện thuốc tẩu ngon nhất có thể kể đến như: Thuốc tẩu Charatan Flake, Charatan 1992 Mixture

Dòng thuốc tẩu G.L.Pease

Đây là dòng sản phẩm thuốc tẩu ngon nhất với vị trung tính , vừa có sự mộc mạc vừa có mùi  thơm của lá thuốc . Là dòng sản phẩm của thương hiệu mỹ được ra đời từ năm 2002 để thay thế các sản phẩm của dunhill.

G.L.Pease mang phong cách Anh cổ điển, khiến người hút khó mà có thể từ bỏ được.

Xem thêm nhiều loại: Thuốc hút tẩu G.L.Pease

Dòng thuốc tẩu Peterson 

Là dòng sản phẩm thuốc tẩu thơm kết hợp với chút rượu Whisky khiến cho dòng sản phẩm đem lại cho người hút một cảm giác rất riêng biệt và nhận được rất nhiều sự ưa chuộng bởi giới trẻ trên toàn thế giới. Được sản xuất từ Anh, đến nay có 3 dòng thuốc tẩu chính được đánh giá là ngon nhất đó là : thuốc tẩu peterson early morning, thuốc tẩu Peterson My mixture 965 và cuối cùng không thể thiếu đó là thuốc tẩu Peterson Nightcap.

Xem thêm: Thuốc hút tẩu Peterson

Có thể thấy, có rất nhiều loại thuốc tẩu thơm và ngon khác nhau trên thị trường hiện nay. Vậy làm sao để có thể bảo quản được thuốc tẩu lâu mà vẫn giữ được độ đượm, thơm, ngon như ban đầu thì có thể tham khảo một số cách bảo quản thuốc tẩu dưới đây :

Các cách bảo quản thuốc tẩu 

1, Không ủ thuốc tẩu chung với xì gà 

Tại sao không thể ủ thuốc tẩu chung với xì gà bởi lý do đó là xì gà giống như một miếng mút xốp , khi ủ chung với thuốc tẩu sẽ hút hết độ ẩm, mùi hương và vì của thuốc tẩu. Do đó, khi để lâu ngày chúng với nhau, khi mang ra hút thuốc tẩu sẽ bị mất đi mùi vị của thuốc tẩu.

2, Không bảo quản thuốc tẩu trong hộp bảo quản xì gà.

Việc bảo quản thuốc tẩu trong hộp xì gà sẽ khiến cho gỗ tuyết tùng của hộp xì hà sẽ khiến cho độ ẩm có trong thuốc tẩu bị hút hết sạch. Ngoài ra, mùi của thuốc tẩu cũng sẽ ám lên hết phần gỗ của hộp bảo quản xì gà. Do đó, chỉ nên sử dụng hộp bảo quản xì gà để sử dụng bảo quản xì gà chứ không bảo quản thuốc tẩu.

Hướng dẫn 4 cách bảo quản thuốc tẩu
Hướng dẫn 4 cách bảo quản thuốc tẩu

3, Không cấp ẩm cho thuốc tẩu khi ủ trong thời gian dài

Thuốc tẩu sẽ dễ bị mốc lên khi có nhiều ẩm, độ ẩm cao. Để không bị mốc ẩm, hãy bảo quản thuốc tẩu vào trong một lọ kín. Hãy tránh để thuốc tẩu gặp ẩm, nếu không thuốc tẩu chỉ có thể vứt vào sọt rác mà không thể tiếp tục sử dụng được nữa.

4, Không bảo quản thuốc tẩu trong lọ đựng cũ

Việc bảo quản thuốc tẩu trong lọ đựng cũ sẽ khiến cho mùi thuốc tẩu bị ám hết vào phần ren cao su của các lọ đựng và không thể nào tẩy hết mùi ở phần ren cao su này. Do đó, đừng bao h để thuốc tẩu trong lọ đựng cũ , nếu không sẽ chỉ có toàn mùi thuốc, gây cảm giác rất khó chịu cho mọi người xung quanh.

Bảo quản thuốc tẩu không phải là một việc dễ dàng. Do đó, cần rất phải cẩn thận trong việc bảo quản thuốc tẩu sao cho đúng cách nhất. Vì vậy, để giữ được độ ngon, độ đượm và độ thơm của thuốc tẩu trong thời gian dài sau khi mua, hãy bảo quản thuốc tẩu một cách cẩn thận và hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.