Các loại gỗ làm tẩu thuốc

Tẩu thuốc hay thuốc lá tẩu vẫn luôn là điểm nhấn cho các quý ông. Dễ dàng thể hiện đẳng cấp, sự tinh tế, sang trọng của mình trước mắt mọi người. Với những người sành thì không phải loại tẩu thuốc nào họ cũng tùy tiện sử dụng. Cái họ quan tâm còn là các loại hỗ làm tẩu thuốc là gì, có phù hợp với sở thích của họ không? Nếu các bạn chưa biết đến các loại gỗ làm tẩu thuốc thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về chủ đề này nhé.

Cấu tạo của tẩu thuốc với các loại gỗ làm tẩu thuốc

tẩu thuốc làm bằng gỗ gì thì chắc chắn nó cũng có hai bộ phận bắt buộc phải có là cối tẩu, thân cán gỗ và cán tẩu bao gồm tất cả các bộ phận bên trên đó làm từ cao su lưu hóa. Còn cụ thể thì sẽ có nhiều bộ phận hơn như cối tẩu, buồng tẩu là nơi chúng ta vẫn dùng để nhồi thuốc vào đó. Nằm dưới đáy của buồng cối tẩu là lỗ lấy khói khi hút, phần cán gỗ của tẩu là nơi chứa đường hơi khói. Ngoài ra còn có một phần nhô ra để cắn răng giữ cho tẩu không bị rơi khi ngậm trên miệng.

Có thể thấy qua thời gian, sự cải tiến về tẩu thuốc đã hơn rất nhiều và đồng thời cũng mang lại chất lượng tốt hơn cho trải nhiệm của người dùng. Để làm được điều này thì chất liệu của các loại gỗ làm tẩu thuốc cũng quan trọng. Giờ thì chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu về gỗ làm tẩu thuốc nhé.

Các loại gỗ làm tẩu thuốc

Phần cán của tẩu thuốc được làm bằng gỗ những tẩu thuốc làm bằng gỗ gì thì có lẽ nhiều người sẽ không biết. Và thông thường thì gỗ làm tẩu thuốc sẽ là 1 trong 6 loại gỗ sau đây: gỗ trắc, gỗ mun đen, gỗ óc chó, gỗ nu hương, gỗ oliu và gỗ briar. Lý do vì sao những loại gỗ này thường được chọn là bởi vì các nguyên nhân sau:

Gỗ trắc có đặc điểm gì mà có mặt trong các loại gỗ làm tẩu thuốc

Gỗ trắc là một loại gỗ thường được dùng làm gỗ làm tẩu thuốc. Gỗ trắc khá đanh, tạo cảm giác chắc chắn cho người dùng. Bên cạnh đó, đặc điểm khác của gỗ trắc khiến nó thuộc nhóm gỗ làm tẩu thuốc đó là các vân gỗ tạo nên những đường nét bắt mắt, tự nhiên.

Về hương vị, gỗ trắc có vị hơi chua, hòa quyện với hương vị thuốc tẩu, tạo thành cảm giác khó tả cho người dùng. Hơn nữa, khi mới dùng, màu sắc của loại gỗ này cũng rất nổi bật với màu đỏ tươi. Tuy nhiên theo thời gian, màu của nó sẽ bị xuống và không giữ được sự tươi tắn như ngày đầu.

Gỗ trắc có đặc điểm gì mà có mặt trong các loại gỗ làm tẩu thuốc
Gỗ trắc có đặc điểm gì mà có mặt trong các loại gỗ làm tẩu thuốc

Gỗ mun đen cũng thuộc danh sách các loại gỗ làm tẩu thuốc

Bình thường gỗ mun đen là một loại gỗ rất quý nên khi chúng được dùng làm tẩu thuốc, chúng tôi không biết sản phẩm này sẽ tuyệt vời như thế nào. Hầu như tất cả những ưu điểm tốt nhất đều có mặt trên gỗ mun. Kể về độ bóng, độ bền màu thì chưa có một loại gỗ nào có thể qua mặt được loại gỗ này. Và chúng ta cũng biết ” đen như gỗ mun”, tẩu thuốc đã tạo cho người dùng sự sang trọng thì một màu đen tuyền của gỗ mun lại càng tôn lên sự quý phái của sản phẩm.

Có thể thấy gỗ mun đen là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho câu hỏi tẩu thuốc làm bằng gỗ gì

Gỗ mun đen cũng thuộc danh sách các loại gỗ làm tẩu thuốc
Gỗ mun đen cũng thuộc danh sách các loại gỗ làm tẩu thuốc

Gỗ nhập trong số các loại gỗ làm tẩu thuốc

Gỗ óc chó, gỗ Oliu hay gỗ Briar cũng là những câu trả lời cho câu hỏi tẩu thuốc làm bằng gỗ gì? Đặc điểm chung của những loại gỗ này là gõ tốt, cứng, bền bỉ với nhiệt độ cao và tạo ra mùi hương dễ chịu, kích thích hương vị của người dùng khi hút tẩu.

Dù có rất nhiều loại gỗ dùng làm tẩu thuốc nhưng mỗi người sẽ thích những loại gỗ làm tẩu thuốc khác nhau tùy vào điều kiện và khẩu vị riêng.

Gỗ nhập trong số các loại gỗ làm tẩu thuốc
Gỗ nhập trong số các loại gỗ làm tẩu thuốc

Đặc biệt thì gỗ Thạch Nam được chọn làm tẩu gỗ được ưa chuộng nhất. Tẩu gỗ thạch nam có độ bền cao, màu sắc không bị mất theo thời gian và đảm bảo được hương vị khi sử dụng thuốc tẩu.

tẩu gỗ thạch nam ưa chuộng nhất hiện nay
Tẩu gỗ thạch nam với hình dáng độc đáo

Tham khảo: Những thương hiệu tẩu gỗ thạch nam ưa chuộng nhất hiện nay

Cách bảo quản tẩu thuốc với các loại gỗ làm tẩu thuốc

Bất kể tẩu thuốc làm bằng gỗ gì thì chúng ta cũng cần phải bảo quản tẩu thuốc thật chu đáo để thời gian sử dụng được lâu nhất cũng như mang lại chất lượng tốt nhất cho người dùng. Để bảo quản tẩu thuốc cũng không có gì khó. Sau mỗi lần sử dụng, các bạn nên loại bỏ những thuốc tẩu ở buồng tẩu. Thứ nhất để đảm bảo vệ sinh cho lần sử dụng tiếp theo. Thứ hai là đảm bảo hương vị thuốc tẩu tốt nhất vì thuốc tẩu để lâu bên ngoài sẽ bị hỏng, mất hương vị.

Kết hợp mùi hương gỗ với các loại gỗ làm tẩu thuốc

Đây vẫn thuộc về sở thích cá nhân của người dùng. Nếu là người thích sự ngọt ngào, cảm giác mới mẻ thì có thể sử dụng tẩu thuốc với những loại thuốc tẩu thơm để tạo ra những hương vị riêng. Còn những ai thích vị nguyên bản thì hãy tìm tới những loại thuốc tẩu mộc. Cách kết hợp mùi hương với các loại gỗ làm tẩu thuốc hoàn toàn phụ thuộc vào bạn nhưng bạn vẫn có thể tham khảo những người đã chơi tẩu thuốc lâu năm.

Tham khảo: Cách vệ sinh tẩu gỗ

Cách lựa chọn các loại gỗ làm tẩu thuốc

Mặc dù các loại gỗ khác nhau sẽ có những đặc điểm riêng để nhận biết. Tuy nhiên nếu người bán cố ý sử dụng những loại gỗ không đạt chất lượng để lừa bạn thì nếu không phải dân chuyên bạn sẽ rất dễ bị lợi dụng.

Bởi vậy, để lựa chọn được gỗ làm tẩu thuốc tốt nhất thì mọi người nên đến những cửa hàng uy tín như Tobaco – nơi chuyên cung cấp những sản phẩm chính hãng về tẩu thuốc. Thương hiệu này đã được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn và nhận được rất nhiều đánh giá cao do sự cố gắng cải thiện bản thân qua nhiều năm cạnh tranh trên thị trường tẩu thuốc ngày càng phát triển tại Việt Nam.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.