Các loại dáng tẩu phổ biến nhất hiện nay

Khi bước chân vào một thế giới tổ thuốc bạn sẽ bị choáng ngợp bởi sự đa dạng về chất liệu cũng như hình dáng kích thước và các loại dáng tẩu đã và đang được thịnh hành hiện nay. Ngay khi bắt đầu tìm hiểu về thú vui chơi tẩu, của giới thượng lưu tôi đã bị bị choáng ngợp bởi sự phong phú về các loại chất liệu không chỉ dừng lại ở một loại gỗ mà còn được biến tấu và phát triển từ hàng ngàn những loại gỗ xưa và nay.Vì tính chất của mỗi dòng gỗ là khác nhau chính vì thế việc chế tác ra những loại tẩu với hình dáng cũng hoàn toàn khác nhau. Không chỉ bị giới hạn bởi những kiểu dáng cơ bản nhiều nghệ nhân tài hoa đã tạo ra những chiếc tàu với kiểu dáng mang đậm những chất riêng của từng loại, từng dòng tạo nên những giá trị cho chính người sử dụng. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về các loại dáng tẩu phổ biến nhất hiện nay các bạn cùng theo dõi nhé.

Kinh nghiệm chung khi chọn các loại dáng tẩu

Kinh nghiệm chung khi chọn các loại dáng tẩu

Dù đa dạng về phong cách và phong phú trong sáng tạọ như nào, có bay bổng ra sao cũng cần có những quy định riêng nhất định mà bạn cần nắm rõ. Việc chọn tẩu bạn cần chú ý đến một số yêu cầu nhỏ sau :

  1. Đường thông khí đủ rộng và lớn về cả chiều dài lẫn chu vi 

Nhằm hạn chế tối đa sự tắc nghẽn, đường thông khí yêu cầu phải đủ độ lớn để có thể đút que thông từ đầu cán tới đáy lò. Nếu chúng không đủ dài sẽ khiến bạn chạm vào lưng chừng. Do đó, hần thuốc phía cuối đáy không được cháy hết, gây tắc nghẽn. Lâu dần sẽ khiến “bùn hoá”, gặp thời tiết ẩm sẽ bị chảy nước, khi hút sẽ bị sặc hoặc khé cổ vô cùng. 

  1. Với người mới chơi, nên chọn tẩu thẳng. 
  2. Thành bát tẩu không được mỏng quá
  3.  Độ dày bát tẩu lớn hơn 5mm là tốt nhất để bảo vệ gỗ của tẩu thuốc. 

Tẩu Ý moon

Khám phá các loại dáng tẩu 

Với những yêu cầu trên, tôi sẽ giới thiệu với bạn 3 dáng tẩu chính đang được yêu thích và thịnh hành nhất hiện nay

Tẩu dáng Billiard

Tẩu dáng Billard được biết đến là dòng tẩu cổ điển và phổ thông nhất. Không chỉ trong nước mà còn trên thế giới mà tay chơi tẩu không ai không biết đến. Bất kỳ ai bắt đầu dấn thân vào môn nghệ thuật này cũng đều đi lên từ dáng tẩu sơ khai ấy. 

Thông tin về tẩu dáng Billiard

Tẩu dáng Billiard có bát tẩu hình đồng trục với độ dày không đổi chaỵ từ đầu đến cuối. Độ dày của chiến binh này là con số ấn tượng với lên đến 6mm.

Nguyên liệu được sử dụng cũng là từ dòng gỗ Briar – dòng gỗ thạch nam đã quá nổi tiếng trên thị trường quốc tế hiện nay.

Tẩu Billiard cũng không hề kén thuốc. Vốn dĩ có một số loại tẩu chỉ dùng được cho một số dòng thuốc tẩu nhất định. Bạn có thể sử dụng cho bất cứ loại thuốc tẩu nào mà bạn muốn trải nghiệm. 

Có một vài dòng thuốc tẩu được ưu tiên hơn cả như Three Nuns, B13 Bentley, W. larsen Lotus. Đây là những thuốc tẩu với dư âm dễ chịu và khoái cảm mà nó mang lại. 

Dáng tẩu Poker

Đây là một dáng tẩu vô cùng đặc biệt bởi thiết kế có một không hai của chúng. Chúng hoàn toàn độc lập thậm chí có thể đứng được trên bàn mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào từ đế tẩu. Về kinh tế, chúng đã tiết kiệm được một mức kha khá cho người chơi. 

Cán tẩu của dáng Poker tương đối ngắn vuông góc với nõ tẩu. Đây là một trong số những dáng tẩu được đánh giá nên mua nhất. Bởi sự mượt mà trong quá trình hút. 

Tuy nhiên, do kết cấu đặc biệt của mình nên dòng thuốc chuyên biệt được khuyến cáo dành riêng cho dáng tẩu này là những dòng thuốc nặng, hoặc là thuốc trộn nhiều loại dược liêuj với nhau. 

Dáng tẩu Bulldog

các loại dáng tẩu

Dáng tẩu Bulldog được biết đến là dòng xa xỉ mang kiểu dáng quý tộc bậc nhất được những vị vua ngày xưa thường xuyên sử dụng. 

Cán tẩu được thiết kế đặc biệt với kiểu dáng của một viên kim cương nguyên thuỷ không qua mài giũa

Toàn bộ nguyên liệu được sử dụng đều từ thạch nam quý giá. Đây cũng là nguyên liệu khá phổ biến ngày nay. Chúng có thể chịu được những dòng thuốc nặng và gần như không kén thuốc. 

Độ dày của tẩu được mở rộng lớn dần thuôn theo đáy và thân lên đến 12mm. Gấp đôi độ dày tiêu chuẩn. Điều này chắc chắn là một điểm cộng không hề nhỏ với dáng tẩu này. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về các loại dáng tẩu mà bạn nên biết. Dù rằng ngoài kia trên thị trường rất đa dạng về số lượng và hình dáng. Nhưng quan trọng nhất là tìm được chiếc tẩu phù hợp với mình, làm quen và chinh phục nó. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều dáng tẩu khác tại đây. Để được tư vấn hỗ trợ bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Đội ngũ tư vấn viên luôn sẵn sàng tư vấn và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho bạn. Tôi hy vọng bài viết đã giúp ích thật nhiều cho bạn. Chúc bạn tìm được dáng tẩu phù hợp và ưng ý nhất với mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.