7 Dạng Thuốc Lá Sợi Hút Tẩu Thường Gặp

Chắc hẳn đối với các tẩu thủ mới, việc chọn mua, bảo quản và xử lý các loại thuốc tẩu vẫn còn nhiều băn khoăn và thắc mắc. Từ việc sở hữu những kiến thức cơ bản về các loại sợi thuốc, chọn loại thuốc phù hợp với cây tẩu và nhu cầu bản thân, đến việc tìm một địa chỉ bán thuốc lá sợi uy tín… không phải việc nào cũng dễ dàng. Trước hết, Tobaco.com.vn xin phép được chia sẻ với anh em về các dạng lá thuốc cơ bản qua bài viết sau đây.

1. Broken Flake – Thuốc vỡ:
Thường được cắt ra từ những bánh thuốc lớn, vì vậy chúng thường không có hình dạng cố định, tỉ lệ chiều dài thường có kích cỡ là ⅛ inch – khoảng 1-3mm. Khá dễ dàng để người hút nghiền nhỏ thành những mẩu vụn hay sợi nhỏ kiểu Ribbon, hoặc đơn giản là tẩu thủ có thể nghiền nhỏ và vo viên để hút, cách bảo quản có thể để chúng ở nơi thoáng mát, và thời gian bảo quản là khá dài.

Gawith Hoggarth No 7 Broken Flake Weight 25g

Một trong số những loại thuốc sợi hút tẩu có hình dạng này là thuốc tẩu hộp Winslow Harlekin, thành phần bao gồm lá thuốc Cavendish nâu và đen, burley kết hợp với nhiều sắc độ khác nhau của lá thuốc Virginia từ vàng đến tối. Kết thúc với hương vị ngọt ngào và trái cây như vani, dừa và chanh cho trải nghiệm hút thuốc vô cùng mượt mà.

2) Curly Cut/Coin (thuốc dạng đồng xu):

Được cắt theo hình dạng khoanh tròn từ những bó thuốc được cuốn như dây thừng, cắt thành những lát mỏng, giống những đồng xu, khi hút có thể nghiền trên tay thành những sợi nhỏ hoặc vo tròn để hút.

Curly Cut Tobacco - Umpama r

3) Flake (Lá, mảnh mỏng):

Những lát thuốc Flake sẽ có hình dạng chữ nhật. Khi hút có thể xé nhỏ thành từ sợi nhỏ, hoặc tán thành những lá mỏng, hay vo tròn rồi hút. Dễ sử dụng, hợp làm quà tặng cho sếp do hình thức bắt mắt, giữ được hương vị lâu.

Virginia Flake | Mac Baren Tobacco Company

Tiêu biểu của dạng cắt này là Thuốc tẩu hộp Virginia Flakes từ hãng Solani. Những lá thuốc Virginias đỏ được tuyển chọn đặc biệt từ vùng Old belt và những lá Virginias tươi, sáng, được ướp ngọt với hương vị của lá thuốc Louisiana tạo nên kiệt tác này. Khi hút thuốc, hương táo và rum sẽ hòa quyện với vị thuốc tan trên đầu lưỡi và để lại hậu vị ngọt và thơm trong miệng.

4) Plug/Cake/Cube (Hình khối chữ nhật):

Hình dáng được hình thành bằng cách xếp những lá thuốc thành lớp, phơi khô và nén chặt lại. Với cách này thì thuốc để được khá lâu vì hình dáng và cách thức ép lá này khiến không khí ít tác động hơn cả. Để sử dụng các viên thuốc/thanh thuốc này thì người hút cần cắt chúng thành những lát mỏng, và phải cắt theo thớ lá, dao phải sắc, nếu không sẽ làm vỡ cấu trúc của thanh thuốc.

Cornell & Diehl Pirate Kake Tobacco Review - Classy Vice

5) Ribbon (Sợi mỏng, sợi rối):

Hình dáng này được hình thành bằng cách cắt những thanh thuốc (plug) bằng máy cắt công nghiệp, những sợi này rất mỏng, chỉ có kích cỡ bằng 1/16”. Vì vậy loại thuốc này sẽ không để được lâu sau khi mở. Việc lưu trữ cũng cần rất cẩn thận. Cách hút rất đơn giản, chỉ cần nhồi thuốc và đốt. Thuốc có dạng sợi này cũng rất phổ biến trên thị trường hiện nay.

Know Your Tobacco Cuts | Smokingpipes.com

Ứng cử viên sáng giá của cách cắt này là Thuốc tẩu Peterson 965 – nói một cách ngắn gọn thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các quý ông biết thưởng thức thuốc tẩu.

6) Rope/ Twist (Dây Thừng):

Hình dáng mô phỏng theo hình Dây Thừng, được cốn thành những sợi dài và có kết cấu khá chặt với đường kính khoảng 1” và được bán theo kiểu lòng lợn tiết canh. Người mua sẽ mua từng đoạn một. Mặc dù đây là một dạng hình dáng thuốc khá hiếm gặp nhưng chính nhờ kết cấu như vậy mà thuốc được bảo quản khá tốt. Cũng giống theo dáng thuốc Plug. Để hút được những dây thuốc này cần cắt chúng thành những lát mỏng (dạng coin) và vò nát trước khi nhồi vào tẩu.

**DISCONTINUED** Kendal Brown Pigtail Aromatic Twist (Brown Pig) (Pipe/Chewing)

7) Shag (Sợi Vụn):

Gần giống với dạng Ribbon, nhưng sợi được cắt mỏng hơn, đều và mịn. Loại cắt theo hình dáng này cần bảo quản trong hộp kín và tránh tiếp xúc với không khí, để tránh cho thuốc bị khô.

Mac Baren Halfzware | Mac Baren Tobacco Company

Kiểu cắt này được khá nhiều các dòng thuốc sử dụng, vì tính linh hoạt và giúp người mới dùng có trải nghiệm tốt hơn khi hút. Các dòng thuốc nổi tiếng bán chạy cũng dùng cách cắt này, điển hình là thuốc lá hút tẩu Mac Baren Vanilla Choice – một loại thuốc hút tẩu thực sự thu hút người mới chơi tẩu và những người trẻ. Nó có hương thơm ngọt ngào nhẹ nhàng. Điều thực sự đáng chú ý về Thuốc hút tẩu Vanilla Choice là Mac Baren đã phát triển một loại thuốc lá không gây cảm giác cắn lưỡi khi hút, giúp người mới hút thuốc quen nhanh với chiếc tẩu hơn.

Xem thêm về 4 tiêu chí chọn thuốc lá sợi hút tẩu cho người mới

Việc chọn được loại thuốc lá sợi cho tẩu phù hợp với nhu cầu của bản thân và phù hợp với cây tẩu là không dễ dàng gì, kể cả với cá nhân tôi cũng vậy. Mong rằng qua các bài viết từ Tobaco.com.vn, bạn có thể có thêm kinh nghiệm và chọn ra được loại thuốc hút tẩu phù hợp với bản thân nhất, cũng như chọn được nơi mua thuốc lá sợi ở Hà Nội uy tín và chất lượng. 

Xem thêm: Cách bảo quản thuốc tẩu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *