3 Phụ kiện tẩu cơ bản bạn nhất định phải biết

Vào thế kỷ 16, hoạt động hút lá thuốc bằng những chiếc ống bắt đầu xuất hiện, làm tiền đề cho những chiếc tẩu thuốc ra đời. Dần dần, tẩu thuốc trở thành một biểu tượng điển hình dành cho các quý ông lịch lãm. Thậm chí, đây còn được xem như một nét văn hóa tại nhiều quốc gia, và ngày càng được ưa chuộng, phổ biến hơn ở các nơi khác trên khắp thế giới.

Để trải nghiệm hút thuốc tẩu được tuyệt vời nhất, người đam mê chúng không chỉ quan tâm đến tẩu thuốc mà còn dành nhiều thời gian để nghiên cứu và lựa chọn những phụ kiện tẩu chất lượng.

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết bắt đầu với những phụ kiện tẩu gì, thì hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Phụ kiện tẩu là gì?

Là những món đồ đi kèm với tẩu thuốc nhằm mục đích hỗ trợ người dùng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng tẩu.

Phụ kiện tẩu cũng được quan tâm không kém và ngày càng phát triển đa dạng hơn về chức năng, kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu, … nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu của những người yêu thích bộ môn này.

Phụ kiện tẩu dùng để làm gì?

Trước hết, các phụ kiện tẩu có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện các thao tác cầu kỳ như đơm thuốc, vệ sinh hay bảo quản tẩu thuốc, … Việc sử dụng những công cụ chuyên biệt này còn đem lại cho bạn cảm giác vô cùng thú vị. Bạn sẽ thấy đây thực sự là một nghệ thuật với những công đoạn đòi hỏi ở người chơi nhiều sự tỉ mỉ và chau chuốt.

Ngoài ra, các món đồ phụ kiện đi kèm sẽ làm tăng tính thẩm mỹ và cho bộ tẩu của bạn. Bên cạnh một chiếc tẩu hút đẹp, thì những phụ kiện độc đáo cũng sẽ góp phần thể hiện cá tính ở riêng bạn. Rất nhiều người thậm chí còn đam mê sưu tầm các phụ kiện tẩu độc lạ, có giá trị vô cùng lớn.

Và điều quan trọng, chúng còn có tác dụng bảo vệ, tăng độ bền cho chiếc tẩu của bạn. Một chiếc tẩu được chú trọng vệ sinh và bảo quản đúng cách sẽ có tuổi thọ tốt hơn rất nhiều.

Phụ kiện tẩu bao gồm những gì?

Nếu bạn đang thắc mắc liệu có thực sự cần thiết phải sắm những món đồ phụ kiện khi hút tẩu thuốc. Với những lý do kể trên, câu trả lời chắc chắn là “Có”. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn những phụ kiện phù hợp nhất để phục vụ cho mình.

Dưới đây là 3 phụ kiện tẩu cơ bản bạn nhất định phải có khi bắt đầu đam mê của mình với nghệ thuật hút thuốc tẩu.

Bộ dụng cụ chăm sóc tẩu

Thông thường, bạn sẽ cần các dụng cụ như nén, cạo tẩu, thông tẩu, … Tuy nhiên để thuận tiện, bạn có thể mua bộ dụng cụ chăm sóc tẩu tích hợp tất cả những công cụ cần thiết nhất cho chiếc tẩu hút của bạn.

Chỉ với một bộ dụng cụ chăm sóc tẩu với thiết kế nhỏ gọn nhưng đầy đủ công năng, bạn có thể mang đi bất cứ đâu mà không cần lo lắng bỏ quên một dụng cụ nào đó.

Cạo tẩu
Cạo tẩu

Dụng cụ châm tẩu

Bạn có thể sử dụng diêm đốt hoặc bật lửa để châm tẩu thuốc tùy theo sở thích của bạn. Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt quan tâm đến việc lựa chọn sản phẩm châm tẩu phù hợp.

Đối với diêm đốt, bạn nên tìm kiếm những loại hạn chế tối đa các hóa chất, vì hóa chất nhiều có thể để lại mùi vị khó chịu khi bạn dùng chúng để châm tẩu.

Còn nếu bạn là người ưa thích bật lửa hơn, hãy ưu tiên loại bật lửa sử dụng khí đốt không mùi như khí butan để giữ được hương vị thuốc lá trong tẩu. Bên cạnh đó, những loại bật bửa có đường lửa mềm, cong, linh hoạt cũng rất thích hợp với thiết kế của chiếc tẩu.

Xem ngay sản phẩm bán chạy:

Kệ đỡ tẩu

Kệ đỡ tẩu là một trong những phụ kiện không thể thiếu của người sử dụng tẩu thuốc. Chúng có tác dụng bảo vệ và cố định chiếc tẩu trên bàn hoặc các mặt phẳng khác tương tự. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì chiếc tẩu thuốc đang cháy dở của mình sẽ có chỗ gác và không bị đổ.

Ngoài ra còn có các phụ kiện tẩu khác bạn có thể tìm hiểu thêm như: Túi bảo vệ tẩu, hộp đựng thuốc, các chất tẩy rửa vệ sinh tẩu, bộ lọc và điều hợp tẩu (Dành cho các loại tẩu có sử dụng bộ lọc), các phụ kiện thay thế, …

Phụ kiện tẩu tốt mua ở đâu?

Đến đây, bạn đã phần nào hình dung được những món phụ kiện cơ bản để giúp bạn có được trải nghiệm thưởng thức tẩu thuốc lá tuyệt vời nhất.

Bạn chỉ cần sử dụng Internet với các từ khóa như Phụ kiện tẩu review, Phụ kiện tẩu… Sẽ có hàng loạt bài viết, thông tin về những sản phẩm chất lượng để bạn tham khảo và lựa chọn.

Tại Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, cũng đã có một số địa chỉ bán hàng uy tín với nhiều mẫu mã, giá cả như: Hệ thống cửa hàng Khói Lửa, Cigar Sài Gòn, …

Đừng chần chừ, hãy bắt tay ngay vào việc tìm kiếm những món phụ kiện cho chiếc tẩu của bạn. Bạn sẽ thấy nghệ thuật hút tẩu thực sự vô cùng thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *